Những điều bạn lên biết khi vệ sinh tivi LCD

Thứ tư - 25/02/2015 15:25
Quattron Pro TV 1 low res Quattron Pro TV 1 low res
Đối với ti vi HD, ti vi plasma, máy tính xách tay hay máy tính để bàn thì màn hình tinh thể lỏng LCD là một trong những thành phần đắt giá nhất, do đó việc bảo dưỡng bộ phận này là rất quan trọng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn  vệ sinh tivi màn hình tinh thể lỏng , lau màn hình tinh thể lỏng một cách khoa học và không gây ra những hỏng hóc không đáng có với chiếc tivi thân yêu nhà bạn .


- Chỉ lau sau khi đã tắt toàn bộ thiết bị với nguồn điện. Nếu màn hình dính bụi bẩn, chỉ có một cách là thấm ẩm vải lau thay vì dùng các chất tẩy rửa, tránh làm hòa tan chất bẩn, gây loang rộng trên màn hình.
 
 
Chỉ lau sau khi đã tắt toàn bộ thiết bị với nguồn điệ
- Nên lau màn hình bằng một miếng vải thật mềm bằng chất liệu cốttông, vải dùng để lau mắt kính là tốt nhất. Không nên dùng giấy ăn, khăn ướt, giấy vệ sinh hay thậm chí là khăn tắm bởi sợi bông sẽ gây xước màn hình.
Nên lau màn hình bằng một miếng vải thật mềm bằng chất liệu cốttông

- Để chuẩn bị dung dịch làm sạch màn hình cần có nước cất, giấm hoặc cồn iso-propyl (có thể lấy rượu vodka). Sau đó, pha loãng các dung dịch này theo tỉ lệ 1:1 và phun chất lỏng thu được lên miếng vải lau đã chuẩn bị (không nên phun trực tiếp lên màn hình). Chỉ làm ẩm vải lau bằng dung dịch tự pha và nhẹ nhàng lau màn hình. Tuyệt đối không dùng nước lọc hay nước khoáng bởi vì trong đó thường có các loại muối hòa tan, có thể gây ra vết trắng trên mặt màn hình.
1

Rất mong bài viết này sẽ giúp quý khác lưu ý và giữ gìn chiếc tivi màn hình tinh thể lỏng của mình tốt hơn nhé. Nếu trong quá trình sử dụng tivi nhà bạn có gặp tình huống trục trặc nào đó thì hãy liên hệ ngay với Điện tử hưng yên để được trợ giúp tận tình.
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

dientuhy

dientuhungyen