Những hư hỏng thường gặp trên tivi hiện nay

Thứ sáu - 14/10/2016 09:13
LG 335 LG 335

 Những hư hỏng thường gặp trên các dòng tivi hiện nay :

                                    +hiện tương mất nguồn phổ biến nhất trên tivi LCD ,tivi LED .... hiện tượng này thường xảy ra trên tất cả các dòng tivi SAMSUNG ,LG, SONY, TOSHIBA, TCL, SHAPS...và một số tivi gia rẻ do việt nam tự nhập lắp giáp với đủ thứ tên .

                                     những hiện tượng phổ biến này thường thấy ở trường hợp tivi không có đèn báo nguồn hoặc trong tình trạng máy im lìm không đèn báo .ngoài ra một số khi hỏng nguồn cũng vẫn còn đèn báo nhưng không chạy .

                                      Nguyên nhân chủ yếu vẫn do điện áp không ổn định, ngoài ra cũng do những yếu tố thời tiết ẩm thấp ,máy chạy lâu bị bẩn dẫn đến đánh lửa nguồn, côn trùng chui vào máy dãn đến chập chạp , sét đánh , và yếu tố cuối cùng là do chất lượng linh kiện của máy .

                                 

W2PFEdrL4lU15

      

    +Hiện tượng hỏng về phần tín hiệu :

                        Liên quan đến vấn đề hỏng chủ yếu xảy ra trên bo chính như không thu được kênh truyền hình ,không nhận tín hiệu HDMI từ đầu kỹ thuật số ,đầu đĩa,không nhận tín hiệu AV..không có hình ảnh ,mất tiếng ,có hình không tiếng ,không nhận điều khiển từ xa, không thu và phát WIFI....

                        Nguyên nhân chủ yếu do tác dộng từ bên ngoài như hư hỏng các thiết bị bên ngoài khi kết nối với tivi gây ra, hoặc do nguồn cấp không đúng cũng gây lên hư hỏng, do qua trình sử dụng, sét đánh , điện áp cao...

    

15 1

 

         +Hiện tượng phổ biến về màn hình (panel)

                               Những hiện tượng hư hỏng màn hình tivi bao gồm : như nhoè hình , chồng hai hình , thưa ảnh , kẻ ngang ,kẻ dọch màn hình...

                               màn hình trắng mịn không hình ,có tiếng không hình, nem mầu ....

                               Nguyên nhân chủ yếu do chất lượng panel kém cộng với thời tiết ẩm thấp bụi bẩn dẫn tới những hư hỏng trên ,ngoài ra những yếu tố khác tác động như va đập vỡ , bị hắt nước mưa, do nồm ẩm nước thấm xuống táp điện tử màn hình.

                     Khi gặp hiện tượng trên kết luận màn hình hỏng phương án khắc phục tốt nhất lên thay mới tuỳ theo nhu cầu và khả năng kinh tế của khách hàng .và tham khảo để có phương hướng sử lý hợp lý.

                          Do thay thế panel có chi phí cao lên khách hàng cần cân đối về giá thành của sản phẩm , giá trị panel mới ,chi phí khi thay thế cho hợp lý.

       

1440083 72a3b2e9b6d9500afaf103db19262358

 

            +Hiện tượng hỏng led, tuýp (hay hệ thống chiếu sáng màn hình)

                               Khi hỏng led nguyên nhân thường thấy ở tivi là màn hình có ảnh rõ nét nhưng tối thui.                                                                 Màn hình chớp ánh sáng rồi ngắt có tiếng không hình,một số sẽ ngắt báo lỗi như SONY ,PANASONIC

                               Hình ảnh đẹp nhưng nửa tối nửa sáng ,hoặc điểm tối tiếng sáng, một số dòng tivi như LG sẽ có điểm sáng có thể ta quan sát bằng mắt thường.

                             

2015 03 08 0994


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những tin cũ hơn

dientuhy

dientuhungyen