LG ra mắt công nghệ màn hình chấm lượng tử

Chủ nhật - 15/02/2015 19:48

(Techz.vn) Tại CES 2015, giới công nghệ sẽ được chứng kiến TV độ phân giải UHD với công nghệ chấm lượng tử cho khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời hơn công nghệ hiện nay.

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, LG đang lên kế hoạch phát hành một TV Ultra HD mới với công nghệ chấm lượng tử vào năm sau. “Khả năng tái tạo màu sắc rực rõ và sống động của chấm lượng tử sẽ đem lại khả năng hiển thị hình ảnh tuyệt vời trên thế hệ tiếp theo của TV LG.” Lee In-Kyu, Phó chủ tịch cấp cao của LG cho biết.

[CES 2015] LG trình làng TV UHD với công nghệ chấm lượng tử

Công nghệ chấm lượng tử cho chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều. Ảnh: Internet

Chấm lượng tử là các tinh thể nano được làm từ chất bán dẫn. Với kích thước rất nhỏ, chỉ 10 nanomet, nhỏ hơn 1000 lần so với một sợi tóc, các chấm lượng tử này có được tính chất của các hạt lượng tử. Chấm lượng tử là công nghệ rất rất cuốn hút đối với các nhà sản xuất màn hình, bởi lẽ, nó có thể được điều chỉnh để phát sáng ở những tần số ánh sáng nhất định. Điều này cũng có nghĩa rằng, màu sắc trên màn hình có thể được tái tạo chính xác hơn các vật liệu truyền thống.

LG cũng nhà sản xuất đầu tiên có hứng thú với việc phát triển các tầm nền màn hình sử dụng chấm điện tử, bên cạnh đó họ cũng khẳng định, công nghệ này không chứa cadmium hay các kim loại nặng độc hại khác. Đây là một vấn đề vô cùng nhức nhối khi công nghệ chấm điện tử được đưa vào sử dụng rộng rãi.

Nguyên mẫu tivi đầu tiên sử dụng công nghệ này được LG trình làng vào CES 2015 tới.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

dientuhy

dientuhungyen