TV UItra HD 4K có model 42 inch giá rẻ 2015

Chủ nhật - 15/02/2015 19:44

TV Ultra HD 4K sắp có model 42 inch giá rẻ

Trong tham vọng phổ cập hóa Ultra HD 4K, LG cho biết đầu năm 2015 sẽ tung ra thị trường các mẫu TV 4K kích thước nhỏ giá dưới 20 triệu đồng, bên cạnh model cỡ lớn lên tới 105 inch.

Hiện tại, LG đang là nhà sản xuất có số lượng TV Ultra HD 4K nhiều và đa dạng nhất ở thị trường trong nước với các kích thước từ 40 inch cho tới 84 inch, bao gồm cả dòng sản phẩm màn hình phẳng truyền thống lẫn thế hệ sản phẩm mới với màn hình uốn cong.

Tuy nhiên, nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc cho biết họ còn tiếp tục mở rộng dòng TV Ultra HD 4K trong thời gian tới bằng các sản phẩm có kích thước lớn và giá bán rẻ hơn. Ngoài model UHD kích thước "khổng lồ" lên tới 105 inch, LG đang chuẩn bị đưa về Việt Nam dòng TV Ultra HD 4K 42 inch UB700 với giá bán dưới 20 triệu đồng, tương đương với các dòng TV Full HD thông thường.

TV 4K với kích thước và giá bán đa dạng góp phần giúp công nghệ 4K tiếp cận người dùng và trở nên phổ biến.

TV 4K với kích thước và giá bán đa dạng góp phần giúp công nghệ 4K tiếp cận người dùng và trở nên phổ biến.

Công nghệ Ultra HD 4K đang được cho là xu hướng chủ đạo của thị trường TV hiện tại và trong thời gian tới là điều khiến cho các nhà sản xuất muốn phổ cập hóa công nghệ này. Trong khảo sát mới đây tại châu Âu, cứ 2 trong 3 số người được hỏi cho biết họ muốn mua TV Ultra HD 4K hơn TV Full HD thông thường.

Theo đạo diễn nổi tiếng Bùi Thạc Chuyên, công nghệ hình ảnh 4K đã xuất hiện và được áp dụng từ khá lâu trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng bây giờ mới là thời điểm mà người dùng có thể tiếp cận được công nghệ hình ảnh 4K một cách dễ dàng. Sự xuất hiện của TV hay máy chiếu 4K tại gia đã giúp nội dung 4K được phát hành rộng rãi và phổ biến nhiều hơn tới người dùng.

Bên cạnh các thiết bị chuyên nghiệp và đắt tiền, nội dung 4K hiện giờ còn có thể được tạo ra nhanh chóng từ các thiết bị thông dụng như máy ảnh, máy quay kỹ thuật số hay thậm chí là từ smartphone. Nhà quay phim trẻ Vũ Nam Dương nhận xét, việc sử dụng công nghệ 4K đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn, giàu chi tiết hơn nhiều so với nội dung HD thông thường.

Buổi offline trải nghiệm TV 4K của LG tại TP HCM thu hút được chú ý của dân công nghệ và một số nhà làm phim độc lập.

Buổi offline trải nghiệm TV 4K của LG tại TP HCM thu hút được chú ý của dân công nghệ và một số nhà làm phim độc lập.

Ông Do Wan Kim, giám đốc ngành hàng TV của LG Electronic Vietnam tin tưởng công nghệ 4K đang dần đi vào cuộc sống và sẽ góp phần thay đổi hoàn toàn trải nghiệm hình ảnh trên TV hiện tại và trước kia. Ngoài sự xuất hiện của ngày càng nhiều TV Ultra HD 4K, không ít các bộ phim đã được các nhà phát hành làm lại và tung ra dưới định dạng 4K. Một số nhà sản xuất TV như LG còn cung cấp các bộ phim 4K miễn phí cho người dùng của mình. Điều này đã góp phần không nhỏ đưa 4K trở thành xu hướng công nghệ chủ đạo của TV hiện tại và trong thời gian tới.

Tuấn Anh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

dientuhy

dientuhungyen